Hakusan en (สวนผลไม้ฮาคุซัง)

  • ลูกพลับ
  • องุ่น
  • เชอร์รี

Hakusan en (สวนผลไม้ฮาคุซัง) แห่งนี้เป็นสวนผลไม้ที่เพาะปลูกเชอร์รีเอาไว้กว่า 26 สายพันธุ์ถึงขนาดว่าไม่ว่าใครก็จะต้องตกใจในความเยอะของสายพันธุ์เชอร์รีกันอย่างแน่นอน แต่บอกเลยว่าสายพันธุ์ส่วนใหญ่ที่ปลูกนั้นไม่ได้ส่งออกจำหน่ายตามตลาดทั่วไปนะจ๊ะ… ที่นี่จึงนับเป็นสวนผลไม้ซึ่งทุกคนจะได้พบกับเชอร์รีสุดล้ำค่าที่แทบไม่สามารถหาทานได้จากที่ไหนเลยก็ว่าได้

แน่นอนว่าที่นี่จำหน่ายเชอร์รีจากไร่โดยตรง แถมยังมีเสน่ห์สุดยอดอยู่ที่กิจกรรมเก็บเกี่ยวเชอร์รีแบบบุฟเฟ่ต์เปิดให้ลิ้มลองเชอร์รีกว่า 10 สายพันธุ์ตลอดระยะเวลา40 นาทีเต็มอีกด้วย! เท่านั้นยังไม่พอ เพราะว่ายังมีเอกลักษณ์อยู่ที่การปลูกเชอร์รีเอาไว้หลากหลายสายพันธุ์เพื่อให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับรสชาติและรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างกันอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น “ทาคาซาโกะ” เชอร์รีรสชาติอมเปรี้ยวไม่มีเบื่อ, “มาซามิตสึนิชิกิ” เชอร์รีสุดพิเศษที่ไม่สามารถหาทานได้ตามตลาดทั่วไป, “ซาโต้นิชิกิ” เชอร์รีรสหวานขึ้นชื่ออันดับ 1 และอื่นๆอีกมากมาย ยังไงเพื่อนๆก็ลองแวะมาลองชิมรสชาติอันหลากหลายเพื่อค้นหาเชอร์รีสุดโปรดถูกปากตัวเองกันดูนะคะ เนื่องจากการเข้าร่วมกิจกรรมเก็บเกี่ยวเชอร์รีจำเป็นต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เราจึงสามารถเพลิดเพลินได้อย่างชิลล์ๆโดยปราศจากปัญหาอึดอัดจากคนแน่นแบบ 100%

แถมยังมีไฮไลท์เป็นประสบการณ์ดื่มด่ำกับทัศนียภาพที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามอย่างชิลล์ๆอีกด้วยนะเออ… สวนผลไม้ฮาคุซังแห่งนี้มีการจัดเตรียมห้องพักผ่อนหย่อนใจแบบคลังเก็บของและโดมะ (ห้องที่ไม่ได้ปูพื้น) เอาไว้ให้บริการ เราจึงสามารถชมทัศนียภาพของไร่และธรรมชาติพลางซึมซับกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นแท้ดั้งเดิมได้อย่างจุใจ! บริการเสิร์ฟชาข้าวบาร์เลย์ก็มานะจ๊ะ…

ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติน้อยอยู่ก็จริง แต่บอกเลยว่าทางสวนยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งบริการแนะนำภายในสวนและการจองทางโทรศัพท์รองรับภาษาอังกฤษทั้งหมด กิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านอย่างอบอุ่นไม่ว่าจะเพิ่งเคยมาเยือนเป็นครั้งแรกหรือหลายครั้งแล้วก็ตาม

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือสามารถเดินเท้าจาก JR Chuo Line “Shioyama Station” มาถึงได้อย่างสะดวกสบายโดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีนี่แหละ แถมวันธรรมดายังมีบริการรถยนต์รับ-ส่งด้วย เนื่องจากกิจกรรมเก็บเกี่ยวเชอร์รีเปิดให้เข้าร่วมกันได้ในช่วงเวลาสั้นๆตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนมิถุนายนเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจจึงบอกเลยว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

===

Wi-fi:ไม่มี

บัตรเครดิต:ไม่มี

ชื่อฟาร์ม Hakusan en (สวนผลไม้ฮาคุซัง)
ข้อมูลฟาร์ม Hakusan Orchards (สวนผลไม้ฮาคุซัง) แห่งนี้เพาะปลูกเชอร์รีเอาไว้กว่า 26 สายพันธุ์ ทุกคนจะต้องตกใจในความเยอะของมันอย่างแน่นอน แถมสายพันธุ์ส่วนใหญ่ยังเป็นสายพันธุ์ที่ไม่ส่งออกจำหน่ายตามตลาดทั่วไปอีกต่างหาก ที่นี่จึงเป็นสวนผลไม้ที่เราจะได้พบกับเชอร์รีสายพันธุ์ล้ำค่าซึ่งแทบไม่สามารถหาทานได้จากที่ไหนเลยทีเดียว
ค่าเข้าชม 2,000 เยน (เด็กเล็กอายุ 4 – 6 ปี 1,000 ปี, เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีหรือเทียบเท่าเข้าร่วมกิจกรรมฟรี) / บุฟเฟ่ต์เชอร์รี 40 นาที
เวลาทำการ 08.00 – 16.00 น.
วันหยุด เปิดทำการตลอดช่วงกิจกรรมเก็บเกี่ยวผลไม้ (ปกติแล้วจะอยู่ในช่วงเดือนมิถุนายน / กรุณาสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาล่วงหน้า)
เบอร์โทรศัพท์ 0553-33-3859
รหัสไปรษณีย์ 404-0024
ที่อยู่ 1916 Enzanshimohagihara, Kōshū-shi, Yamanashi-ken (1916 เอ็นซันชิโมะฮากิฮาระ เมืองโคชู จังหวัดยามานาชิ)
สถานีที่ใกล้ที่สุด Enzan Station : Chuo Line (สถานีเอ็นซัง : สายจูโอ)
วิธีการเดินทางมาจากสถานีรถไฟ เดินเท้ามาจากสถานีเอ็นซัง (สายจูโอ) 15 นาที
วิธีการเดินทางมาโดยรถยนต์ นั่งรถยนต์มาจากทางแยกต่างระดับคัตสึนูมะประมาณ 7 กิโลเมตร
Wi-Fi ไม่รองรับ
Credit card ไม่รองรับ
Language support ภาษาอังกฤษ

View on Google Maps